Miễn phí vận chuyển
Bán kính 50km

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0966.22.6789

Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính

Những loại kem ngon mà bạn nên thử một lần trong đời

Cho đến hiện nay, mỗi quốc gia trên thế giới đều có những loại kem lạnh theo đặc trưng riêng của mình. Không thể phủ nhận việc kem lạnh trở nên phổ biến và có giá thành hợp lí đã góp phần giúp món ăn này len lỏi tới từng ngóc ngách của từng thành phố và nó nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của bất kì ai, bất kì mọi lứa tuổi tại đây.

 

img 20190507 163751

 

 Kem đã góp một phần không nhỏ trong sự gắn kết mọi người với nhau khi những người thân hay bạn bè cùng nhau ngồi thưởng thức món kem yêu thích của mình. Ngoài ra trải nghiệm khi ăn kem cũng rất thú vị ngay sau khi bạn cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ phải giật mình khi cảm thấy sự mát lạnh từ nó, sự ngọt ngào cùng hương vị tuyệt vời mà nó đem tới sau đó, và bạn sẽ phải "trông chừng" món kem của mình nếu không nó sẽ tan chảy khá là nhanh đấy.

 

 

1 - Kem Gelato, Ý

gelato

 

Gelato (nghĩa là "ice-cream" trong tiếng Anh, số nhiều là "gelati") là một món tráng miệng đông lạnh phổ biến có nguồn gốc từ ẩm thực Ý, được làm với thành phần căn bản gồm sữa và đường. Gelato Ý thường có ít chất béo hơn kem truyền thống và được chế biến từ sữa nguyên chất, trứng, đường và hương liệu - sô cô la, quả phỉ, quả hồ trăn và kem stracciatella hoặc vani, trộn với những miếng sô cô la là những hương vị được yêu thích nhất. Ngoài ra loại kem này chứa ít không khí hơn 70% và có nhiều hương vị hơn các món tráng miệng đông lạnh khác.

 

2- Frozen custard, United States

Frozen custard

 

Kem sữa trứng đông lạnh (Frozen custard) là sự kết hợp của sữa, kem đường và lòng đỏ trứng, với ít nhất là 1,4% lòng đỏ trứng (đã được tiệt trùng) và ít nhất là 10% chất béo từ sữa. Frozen custard được làm trong một loại máy đặc biệt dành riêng cho nó. Với tỉ lệ không khí thấp hơn rất nhiều so với các loại kem khác (20 -25%) thì nó chính là nguyên nhân khiến món ăn này có một kết cấu đặc biệt và tạo nên cảm giác vô cùng ngon miệng. Ngoài ra khi ăn Frozen custard bạn có thể mix nó với một số nguyên liệu khác như vani hoặc socola... bằng cách rắc hay nhúng vào siro hoặc socola lỏng thì ngay lập tức chúng sẽ tạo thành 1 lớp vỏ cứng bao ngoài khiến chúng trông hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

3- Raspado, Mexico

raspado

 

Raspado là món kem rất được ưa chuộng tại Mexico, bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ nơi đâu trong các hàng xe đẩy rong ruổi trên đường. Ở việt nam chúng ta thường gọi nó với 1 cái tên dân dã là xi rô đá bào, tuy nhiên ở mexico thì raspado thường được cho trái cây thật hoặc nước ép trái cây tươi với nhiều vị như: me, chanh, dứa, cam và xoài… Ngoài ra còn cả những vị không phải trái cây như vani và rompope (đồ uống làm từ trứng, sữa, đường và rượu chưng cất của Mexico)

Điều thú vị nhất ở mexico là mỗi một vùng khác nhau của mexico thì họ lại tạo ra nhiều loại raspado đặc trưng theo từng vùng đó.

 

4- Crème Glace, France

Crème Glace

 

Nhìn bề ngoài thì Crème Glace khá giống và có kết cấu tương như kem gelato, nhưng loại kem này thường có vị đậm đà hơn kem gelato của ý. Glace là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa, trứng và gelato đông lạnh của Mỹ và hầu như chúng luôn luôn được làm bằng kem và trứng. Theo lịch sử ẩm thực, nhà hàng Le Procope ở Paris vẫn đang hoạt động, do một người Ý nhập cư mở cửa vào cuối thế kỷ 17, đã giới thiệu kem đến Pháp. Mặc dù địa điểm huyền thoại này vẫn còn phục vụ các món tráng miệng nhưng ngày nay nó được biết đến nhiều hơn với các món ăn mặn.

 

5- Dondurma, Turkey

dondurma

 

Kem Dondurma hay có tên gọi khác là  Maraş dondurması (theo tiếng địa phương) là một loại kem phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp và các nước Ả Rập. Dondurma được làm từ sữa tươi, đường ….và điều đặc biệt nhất của loại kem này chính là nó có một kết cấu đàn hồi và một khả năng chống tan chảy tuyệt vời. Để làm được loại kem này người dân nơi đây đã thêm vào kem các chất làm đặc salap, một loại bột làm từ rễ của hoa lan tím và nhũ hương (hương vị chiết xuất từ ​​cây mastic).

Bạn sẽ bắt gặp loại kem này trên đường phố Thổ Nhĩ Kì qua các xe đẩy của người bán hàng rong tại đây. Và họ thường trêu chọc khách hàng bằng cách phục vụ kem đã ốp trên ốc quế, để chúng trên que, và sau đó lấy đi kem trên que bằng cách xoay nó xung quanh, trước khi cuối cùng đưa kem cho khách hàng.

 

6- Kakigori, Japan

kakigori

 

Kakigori là một loại kem được làm từ đá bào nhưng mang phong cách riêng biệt đến từ Nhật Bản, thay vì được sử dụng với nước đá có vị sẵn thì kakigori truyền thống sẽ được làm từ đá tinh khiết hoặc một khối nước khoáng đóng băng. Sau khi bào thì kem sẽ có độ đặc mịn, giống như tuyết mới rơi, và luôn luôn có một chiếc thìa đi kèm để phục vụ món ăn này.

Hương vị phổ biến được sử dụng cho loại kem bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa, " Blue Hawaii ", mận ngọt và xi-rô không màu, tuy nhiên để tạo hương vị mới và màu sắc bắt mắt hơn thì một số cửa hàng cung cấp đã sử dụng nhiều loại siro khác nhau và tạo nên những cốc kem đẹp đẽ.

 

7- Kulfi, India

Kulfi

 

Kulfi hay Qulfi, là món kem truyền thống của Ấn Độ, có từ thế kỷ 16 và có thể là một trong những món tráng miệng đông lạnh phong phú nhất trên thế giới. Kulfi có những điểm tương đồng với kem về vẻ ngoài và hương vị, tuy nhiên nó đậm đặc hơn và nhiều kem hơn.

Kulfi có rất nhiều hương vị khác nhau như:  hoa hồng, xoài, nghệ tây, hạt dẻ cười, hạnh nhân, táo, cam, dâu…

 

Cách chế biến của kulfi rất tốn nhiều công sức và thời gian, khi bạn phải đun sôi hỗn hợp sữa với đường, sau đó thêm các thành phần hương liệu khác rồi quấy đều liên tục để giữ sữa không bị dính vào đáy cho đến khi hỗn hợp này đặc lại và tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn (thường thì sẽ mất khoảng 4 tiếng cho 1 lần nấu).

 

Nguồn tham khảo edition.cnn.com

Liên hệ

Công ty Cổ phần kem Tín Phát Lô CN3 Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai , Hà Nội : hotline : 0966.22.6789

 

Nhận thông tin

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi thông tin

Bản đồ

0966.22.6789  Lô CN3, Khu Công Nghiệp Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

mess.png

zalo.png

call.png