Miễn phí vận chuyển
Bán kính 50km

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0966.22.6789

Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính

CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA ĐƠN GIẢN

 

Nước cốt dừa là một phụ gia được sử dụng khá nhiều trong ngành thực phẩm và là một trong những yếu tố giúp một số món ăn trở nên hấp dẫn hơn, với hương vị béo ngậy và thơm ngon của chính nó . Rất nhiều người lo sợ khi mua nước cốt dừa ngoài chợ vì nhiều lý do nhưng phổ biến nhất là: không đảm bảo chất lượng !!! Hôm nay Kingkream sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước cốt dừa đơn giản tại nhà để bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như sở hữu sẵn 1 phụ gia giúp các món ăn của bạn trở nên nổi bật trong mắt gia đình và bạn bè !

 

melons2

 

Trước khi làm các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau :

·         Máy xay sinh tố,

·         2 quả dừa : bạn nên chọn quả dừa có vẻ ngoài khô và già quả khi đó chất lượng của nước cốt dừa bạn làm ra sẽ thơm và ngon hơn

·         1 Cốc sạch

·         1 Chiếc đũa (tránh đũa nhựa vì nó giòn và dễ gãy)

·         1 Con dao (nên chọn loại dao nhỏ có mũi nhọn)

·         Khoảng 500 – 600 ml nước

·         1 Vải màn sạch

 

Các bước thực hiện:

 

Bước 1:

Sau khi mua dừa về bạn sẽ thấy 2 lỗ nhỏ trên quả dừa, bạn chỉ cần lấy đũa đục vào đó và úp ngược vào cốc sạch đã được chuẩn bị sẵn, chờ cho quả dừa chảy hết nước là được.

 

Bước 2:

Bạn bổ đôi quả dừa sau khi đã lấy hết nước và hơ chúng trên lửa cho nóng hoặc cho vào lò vi sóng nướng khoảng từ 5 – 10 phút (chú ý khi sử dụng lò vi sóng đừng nên để nhiệt quá cao). Tiếp đó, bạn lấy dao nhẹ nhàng tách riêng lớp vỏ với cùi dừa và cắt bỏ lớp vỏ màu nâu bên ngoài cùi dừa đi.

 

Bước 3:

Bạn đem cùi dừa cắt thành những miếng nhỏ hoặc có thể sử dụng nạo để làm mỏng cùi dừa, giúp việc xay được dễ dàng hơn. Lưu ý nếu bạn càng cắt cùi dừa thành những miếng càng nhỏ hoặc nạo càng mỏng thì khi xay sẽ thu được càng nhiều nước cốt hơn.

Tiếp đó, bạn đun nóng nước dừa cùng với phần nước đã chuẩn bị từ trước nhé !

 

Bước 4:

Cho cùi dừa đã cắt nhỏ hoặc nạo sẵn vào máy xay cùng với phần nước dừa vừa mới đun, bật máy xay cho đến khi nào thấy dừa nhuyễn và mịn là được. Nên chia nhỏ dừa ra làm nhiều lần xay để đạt được kết quả tốt nhất.

Sử dụng vải màn (sạch) đã chuẩn bị từ trước để lọc thu lấy nước cốt và hạn chế xác dừa lọt vào nước khi thực hiện.

 

Bước 5:

Hiện tại bạn đã có 1 cốc nước dừa thơm ngon béo ngậy để ăn với các món chè rồi đó.

Tuy nhiên để nước cốt có được độ sánh và ngon hơn nữa thì  bạn nên đem phần nước cốt vừa lấy được cho vào nồi rồi đun lên, thêm vào 1 chút ít muối cùng với 1 muỗng cafe bột năng để giúp nước cốt sánh lại.

Để bảo quản được sản phẩm thì bạn đem hỗn hợp vừa (để nguội) cho vào 1 lọ thủy tinh có nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh thì có thể để trong 2 – 3 tuần nhé !

 

food-3062139 1920

 

Vậy là đã hoàn tất quá trình chế biến nước cốt dừa made in tự tay làm rồi, khá đơn giản phải không nào ? Kingkream mong muốn với mẹo vặt này sẽ góp phần giúp các bạn ghi thêm điểm trong mắt gia đình và bạn bè !

 

Liên hệ

Công ty Cổ phần kem Tín Phát Lô CN3 Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai , Hà Nội : hotline : 0966.22.6789

 

Nhận thông tin

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi thông tin

Bản đồ

0966.22.6789  Lô CN3, Khu Công Nghiệp Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

mess.png

zalo.png

call.png